Cẩm nang

Bí kíp chinh phục dành cho người chơi mới

22-05-2017

Chào các thuyền trưởng,

Thử làm Vip 5 trong 15 phút

Trong quá trình người chơi làm nhiệm vụ chính tuyến ban đầu, người chơi sẽ nhận được phần thưởng "15 Phút Dùng Thử Vip 5" của trò chơi.

Sau khi kích hoạt trở thành Vip 5, hãy tận dụng thời gian ngắn ngủi đầy quý báu này để nâng cấp kiến trúc và khoa kỹ mà không bị tính thời gian chờ. Các bạn nên tranh thủ nâng cấp các kiến trúc hiện có và thăng cấp toàn bộ khoa kỹ đồng đều lên cấp 5.

Ngoài ra, trong thời gian 15 phút này nếu nhanh tay các bạn có thể thăng cấp lên 19 để nâng cấp tòa thị chính, viện nghiên cứu.

Hãy nhớ rằng, khoa kỹ thu thập Beli có thể ảnh hưởng đến lượng Beli nhận được từ trưng thu.

Cứ điểm và bảo khố trong bản đồ phụ bản

Tại các bản đồ phụ bản trong quá trình tham gia sẽ xuất hiện ngẫu nhiên các cứ điểm và bảo khố. 

Các công trình này mang lại cho người chơi nhiều phần quà khác nhau như: Phiếu quà, Beli, EXP đồng hành, Sách tu luyện lực đạo, X2 EXP,...

Nếu người chơi cài đặt tự động chiến đấu, nhân vật sẽ bỏ qua các công trình này mà không thu thập, vì vậy người chơi cần chú ý để tránh lãng phí.

Bảo khố và Cứ điểm sẽ không tiêu hao Chìa Khóa Chinh Chiến nên người chơi có thể thoải mái để mở. Tuy nhiên khi mở Bảo rương sẽ tiêu hao Chìa Khóa Chinh Chiến.

Cài đặt lại kỹ năng

Các kỹ năng của tướng chính trong One Piece Đại Chính đều không tiêu hao nộ khí ngoại trừ các kỹ năng "Siêu" do vậy nên khi người chơi kích hoạt các kỹ năng mới nên cài đặt lại kỹ năng và đưa các kỹ năng này ưu tiên lên sử dụng trước để tối ưu lượng sát thương hơn.

Điểm danh và mức Vip

Lưu ý quà thưởng đăng nhập không nên nhận sớm, thông thường sau khi hoàn thành nhiệm vụ tân thủ các bạn sẽ thiếu không đến 50 Vàng để có thể đạt Vip 1. Hãy nạp thêm 10.000 VND tương ứng 50 Vàng nữa để đủ lên Vip 1 và nhận toàn bộ phần thưởng thêm của sự kiện đăng nhập hàng ngày nhé.

Bên cạnh đó, trong lần nạp đầu tiên người chơi còn nhận được rất nhiều ưu đãi khác, chi tiết xem tại đây.

Thủy tinh EXP

Lượng EXP nhận được từ thủy tinh EXP thay đổi tùy thuộc vào cấp độ của bạn do vậy không nên nhận EXP từ thủy tinh quá sớm mà cần lựa chọn thời điểm khi đã hết nhiệm vụ chính tuyến, không có khả năng tăng EXP trong ngày nữa thì hãy sử dụng để mang lại hiệu quả cao nhất.

Tương tự cũng như vậy đối với các nhiệm vụ Công hội và nhiệm vụ Treo thưởng.

Nâng cấp Pet

Pet hay Thú Cưỡi trong One Piece Đại Chiến có khả năng tăng sức mạnh cho toàn bộ đội hình, tuy nhiên việc nâng cấp Pet khá khó khăn khi Beli khan hiếm.

Do vậy cần lưu ý hàng ngày khi thực hiện các nhiệm vụ, người chơi có thể nhận được bồi dưỡng cao cấp miễn phí và Hải hồn thảo.

Mẹo nhỏ: Khi bồi dưỡng pet có tỉ lệ bạo kích khi bồi dưỡng lên x2, x5 hoặc x10 do vậy người chơi nên sử dụng bồi dưỡng miễn phí trước, sau đó tích trữ lượng lớn hải hồn thảo cường hóa liên tục để tăng tỉ lệ bạo kích. Điểm bạo kích thêm phụ thuộc vào loại hình bồi dưỡng do vậy nếu bạo kích khi sử dụng hải hồn thảo x10 thì...

Chọn thế lực

Việc lựa chọn thế lực ở thời điểm đầu game khá quan trọng, lựa chọn thể lực yếu có thể nhận được thêm lượng lớn quà tặng ban đầu. Trong thời gian đầu, các thế lực khác nhau chưa ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động tính năng game khác nên người chơi có thể lựa chọn tùy ý.

Tuy nhiên về lâu dài nếu bạn có bạn bè chơi cùng nên cùng nhau lựa chọn 1 thế lực để tránh đối địch với nhau trong các hoạt động sau này.

Nếu bạn đã đỡ lựa chọn nhầm thế lực, hãy mua Thẻ thay đổi thế lực để có thể lựa chọn lại thế lực nhé.

Đấu trường

Đấu trường ở thời điểm ban đầu không quá khó để người chơi leo hạng tuy nhiên các bạn cần lưu ý càng lên cao đối thủ của mình càng khỏe và khó chiến thắng do vậy cần lựa chọn thời điểm lên hạng hợp lý. Đặc biệt lưu ý người chơi liên thắng 10 lần sẽ nhận được x5 lần phần thưởng.

Thể lực hằng ngày

Hằng ngày thời gian từ 12h đến 13h, 18h đến 19h người chơi sẽ được tặng thêm 20 Thể lực. Hãy lưu ý bình thể lực của mình trong thời gian này và tham gia các hoạt động để không bị lãng phí.

Đổi trang bị đấu trường

Tại cấp độ 20, người chơi có thể đổi trực tiếp trang bị tím cấp 20 tại đấu trường. Điều này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc vượt map thời gian đầu.

Tuy nhiên người chơi cũng nên tính toán không nên lạm dụng việc tiêu hao điểm đấu trường đổi quá nhiều set trang bị 20 vì khi bạn lên cấp độ 40 bạn sẽ cần thay thế bộ trang bị của mình.

Bên cạnh đó, thông qua hoạt động Tháp Tinh Anh, các bạn có thể nhận được thêm 1 set trang bị cấp 20 Tím và 1 set trang bị cấp 35.

Đối với những người chơi đã tham gia hoạt động "Nạp Tiền Lần Đầu", các bạn sẽ nhận được thêm 1 set trang bị Tím và 1 vũ khí cấp 18 nữa do vậy chỉ cần đổi 2 Set trang bị cấp 20 thôi là người chơi đã có thể có 1 đội hình vững chắc đầu game để tham gia các hoạt động rồi.

Lựa chọn đội hình

Trong ngày đầu tham gia trò chơi, các bạn sẽ nhận được 2 đồng đội là Zoro và Nami. Các bạn nên chiêu mộ thêm Luffy và tướng Hải chiến Ussop.

Luffy sẽ đảm nhận vai trò Tanker đỡ đòn trong đội hình, Nami gây chủ lực sát thương phép và Zoro gây sát thương vật lý.

Đối với những người chơi không trả phí, các bạn có thể đợi điểm danh trong ngày 2 để nhận thêm tướng Sanji vào đội hình.

Khi đó, đội hình của bạn sẽ có 2 tướng Đỡ đòn, 1 sát thương phép và 1 sát thương vật lý, tạo nên 1 đội hình khá ổn khi đi hoạt động.

Đối với những người chơi trả phí sở hữu Ace trong hoạt động "Nạp Tiền Lần Đầu", việc xây dựng đội hình của các bạn sẽ đơn giản và sát thương mạnh hơn rất nhiều do Ace là tướng gây sát thương phép.

Đối với những người chơi lựa chọn Kiếm Sĩ

Bộ kỹ năng của Kiếm Sĩ khá phù hợp với vị trí Đỡ đòn với kỹ năng tăng máu và giảm sát thương cho đồng đội.

Đối với những người chơi lựa chọn Xạ Thủ

Bộ kỹ năng của Xạ Thủ có khả năng tập trung gây sát thương cao vào những mục tiêu máu thấp, phù hợp với vị trí Hồng Tâm đứng giữa các đội hình với hiệu quả tăng sát thương, bạo kích để dứt điểm nhanh.

Đối với những người chơi lựa chọn Hoa Tiêu

Hoa Tiêu có bộ kỹ năng gây sát thương phép AOE và hồi máu tốt, phù hợp với vị trí hỗ trợ phía sau giúp hồi phục sinh lực cho đồng đội khi đi phụ bản và gây sát thương AOE cho đội hình địch.

Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho các bạn

Hội đồng One Piece Đại Chiến,